Home / Kiến thức website / 6 Cách tạo nội dung hiệu quả cho SEO trong năm 2019

6 Cách tạo nội dung hiệu quả cho SEO trong năm 2019

Kể từ sau bản cập nhập 1/8/2017 của google rất nhiều đơn vị đã hạn chế đi backlink. Content hiện nay đang được rất nhiều người chú trọng tuy nhiên làm thế nào để có nội dung mang lại sự hiệu quả trong SEO? Sau đây là 6 yếu tố giúp bạn tạo nội dung hiệu quả không thể thiếu trong trong content marketing.

  1. Viết nội dung cho đúng người với các từ khóa được nhắm tới

Nội dung SEO đòi hỏi phải phù hợp trải nghiệm và tương ứng trên những từ khóa được chọn, những từ khóa mà bạn đang chọn lóc đang được nhiều người tích cực tìm kiếm. Để làm được điều này bạn cần phải hiểu rõ những điều sau đây.

  • Những điều họ đang tìm kiếm là gì
  • Tại sao họ lại cần những điều đó
  • Những từ khóa nào đang được áp dụng để tìm những điều đó

Những điều này nói qua thì vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được nếu không phân cấp nó theo từng bước và tìm hiểu.

Hơn thế nữa khi nghiên cứu bạn nên chia ra 3 giai đoạn mà không chỉ seo cũng như content đều bắt buộc và phải hiểu rõ nó, vậy đó là gì?

seo là gì
seo là gì

Xác định đối tượng: Bạn nên tìm xem ai mới là đối tượng mà bạn mong muốn/ cần những điều gì bạn sẽ cung cấp điều đó. Khi bạn đã hiểu rõ đối tượng mình là ai và người đó đang cần điều gì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh và tiếp cận khách hàng của bạn.

Nghiên cứu từ khóa: Tìm những từ khóa phù hợp là điều vô cùng quan trọng sẽ giúp bạn hiểu được đâu là từ khóa ra đơn và đâu là từ khóa chia sẻ kinh nghiệm tất cả đều giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Bật mí với bạn là trước tôi có quen anh Lê Công Hoàn thực hiện làm nội dung về mảng màn hình led quảng cáo. Anh Hoàn chia sẻ tôi chỉ cần những từ khóa ra đơn lên top là nhiều hơn những từ khóa tự nhiên bởi từ khóa ra đơn hàng chính là mấu chốt giúp bạn nuôi sống doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu chủ đề: Đưa ra những chủ đề nội dung phù hợp dựa trên các từ khóa được bạn nghiên cứu kỹ càng và lựa chọn, dựa vào các từ khóa đó bạn sẽ lên cho mình một chiến lược nội dung phù hợp.

  1. Khả năng đọc có phải là điều quan trọng?

Nội dung SEO được đưa lên có một vài yếu tố phù hợp gồm những những điều như sau:

Nội dung dễ đọc

Khi đối tượng khách hàng của bạn có nhu cầu click vào website của bạn điều duy nhất khiến họ ở lại chính là điều họ đang muốn tìm kiếm và điều này sẽ khiến google hiểu được là những thông tin này có liên quan tới truy vấn tìm kiếm và người dùng đã tìm được điều mà họ muốn.

Dấu hiệu đó được gọi là thời gian ở lại trang (time on site) và được hoạt động từ lúc khách hàng nhấp chuột vào website và trở lại công cụ tìm kiếm.

Để khiến khách hàng quan tâm đến nội dung của bạn hãy truyển tải những thông tin hữu ích, dễ đọc, dễ hiểu điều này sẽ giúp website của bạn cải thiện thứ hạng trên google.

  1. Tìm hiểu sâu hơn vào nội dung của bạn

Trong năm 2019 có xu hướng lớn là tạo ra nội dung chuyên sâu vào trong một chủ đề, bởi điều này sẽ làm thứ hạng website của bạn có thứ hạng cao hơn. Theo các chuyên gia seo thì họ đang tập trung thật nhiều vào chất lượng nội dung.

  1. Dành nhiều thời gian vào hình ảnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì những bài viết có chứa hình ảnh liên quan đúng nơi, đúng chỗ được sẽ gây ảnh hưởng đến lượt xem đến 98% với những nội dung không có chứa hình ảnh. Những hình ảnh rất dễ dang trong việc gây sự chú ý. Tuy nhiên nếu bạn dành nhiều thời gian để thiết kế trang web chỉnh sửa ảnh chất lượng cao sẽ tốt hơn nhiều so với việc lấy tạm một bức ảnh trên mạng.

Bán hàng trực tuyến là gì
Bán hàng trực tuyến là gì
  1. Cung cấp nội dung chính xác

Những nội dung trích dẫn đều phải là sự thật không nên mang lại bất kỳ thông tin sai sự thật làm cho khách hàng hiểu nhầm.

  1. Hãy là chuyên gia

Khoảng thời gian gần đây google thường chú ý tới quyền tác giả nội dung hơn bao giờ hết, đặc biệt là về danh tiếng của người đăng để khẳng định thêm về chất lượng của một bài viết. Trong trường hợp này bạn nên viết một đoạn về tác giả của nội dung này là ai cũng như xây dựng thêm danh tiếng cho đơn vị đó.

Với những chia sẻ trên đây bạn nên lưu ý và tìm hiểu chuyên sâu hơn vào những điều trên để có thể cải thiện khả năng content 2019 trong thời gian sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: manhinhledcbm.com

Địa chỉ: màn hình led linh quang

 

Đánh giá bài viết

About sonlt

Check Also

Hướng dẫn cầu hình gửi email trong website WordPress

Mặc dù wordPress có rất nhiều tính năng sẵn hữu ích và chuyên nghiệp, tuy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *