Home / Kiến thức seo / Biến động SEO năm 2016 và xu hướng marketing năm 2017

Biến động SEO năm 2016 và xu hướng marketing năm 2017

Có lẽ bất kỳ doanh nghiệp cá nhân nào đang kinh doanh  cũng biết Google đang là một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay, tất cả những doanh nghiệp đang cần làm SEO đều dốc sức để được lòng gã khổng lồ này. Những năm 2016 là một năm đầy biến động cho các seoer cũng như các doanh nghiệp đang phụ thuộc vào seo, khi mà nhiều thuật toán mới của google được cập nhật liện tục,đi kèm những xu hướng mới, những biến cố mới đang được Google dần dần thay đổi mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này đã gây ra nhiều thách thức cho công ty doanh nghiệp phụ thuộc hay làm SEO năm 2016.

Thiết kế web chuyên nghiệp   đẳng cấp của chuyên gia

Để giúp việc tối ưu hóa  website của mình lên top những trang đầu của tìm kiếm , việc cập nhật thay đổi website tương thích những thay đổi, những xu hướng của Google là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng xem lại những thay đổi của Google ảnh hưởng đến kết quả seo 2016

SEO 2016 và những biến động của Google

Lượng tiếp cận tự nhiên giảm : Một bằng chứng nổi bật cho thấy rằng Facebook đang vượt mặt Google về lượng truy cập. Mặc dù Google vẫn đang nắm vững thị phần trong thị trường tìm kiếm nhưng lượng truy cập tự nhiên đối với website lại giảm đáng kể. Lượng truy cập vào các trang mạng xã hội lại tăng lên và chiếm vai trò chủ đạo.

Người dùng ngày càng thông minh, họ luôn cảnh giác với tất cả những hình thức quảng cáo trong quá trình mua hàng. Những cuộc cạnh tranh từ khóa bắt đầu diễn ra đẩy giá thầu quảng cáo lên cao và gây ra cơn sốt thông tin tìm kiếm , làm khách hàng dè chừng hơn, họ bắt đầu phân tích đánh giá và dựa vào phản hồi của người đã sử dụng sản phẩm để quyết định mua hàng. Vì vậy nếu muốn bán được sản phẩm mà chỉ đầu tư vào SEO không thì bạn hoàn toàn sai lầm khi bỏ qua các kênh digital marketing khác rồi đấy.

Các thuật toán mới : Năm 2016 vừa qua việc áp dụng Panda 4.0 đã khiến cho thứ hạng nhiều website lên xuống mạnh. 60% lượng truy cập đến từ các thiết bị di động, máy tính bảng, smartphone dẫn đến sự ra đời của các thuật toán liên quan đến mức độ thân thiện của trang web đối với các thiết bị di động . Điều này đã khiến cho nhiều website phải xem lại mình, các trang web cần có những chỉnh sửa phù hợp và tương thích với thiết bị di động.

Backlink và sự đào thải của nhiều diễn đàn : Nhiều diễn đàn ở Việt Nam đã nhận án phạt rất nặng từ Google và nguyên nhân đã được nhiều người dự đóan trước đó là việc quá lạm dụng backlink và xem nó là tất cả khi bắt tay làm SEO.

 

Xu hướng SEO năm 2017

Nếu muốn chiếm lĩnh vị trí , thứ hạng của Google thì chúng ta phải cập nhật theo xu hướng và sự theo đổi của Google, có như vậy website của công ty bạn mới trụ được trên top. Để vượt qua những vấn đề rút ra từ năm 2016 chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy những xu hướng của năm 2017

Muốn tăng khả năng cạnh tranh hãy thử SEO trên Bing : Bing của Microsoft cũng là một công cụ tìm kiếm đối thủ của Google, Bing cũng đang có những động thái phát triển tích cực nhằm phân chia thị phần với Google trong tương lai gần . Vì vậy tại sao bạn không lên kế hoạch để bắt đầu SEO trên Bing

SEO trên di động đang được chú ý : Từ khi thuật toán mới của Google liên quan đến việc mức độ thân thiện của trang web đối với thiết bị di động thì SEO trên di động được phát triển, với sự bùng nổ của công nghệ, lượng người sử dụng smartphone đang tăng lên, nếu website của bạn không có giao diện mobile sẽ bị tụt hậu với Google. Google luôn thích những cái mới, nếu bạn cập nhật theo đúng xu hướng của nó thì trang web của bạn sẽ được ưu ái hơn trên Google, theo đó mức độ nổi tiếng của website bạn cũng sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao mà việc tối ưu hóa website cho các thiết bị di động lại được ưu tiên đến vậy và Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng này bằng cách cung cấp công cụ cho phép người dùng kiểm tra xem liệu trang web của mình có thân thiện với các thiết bị di động hay không. Nếu website bạn chưa có thân thiện với thiết bị di động thì lời khuyên là bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ.

Digital marketing và SEO đang phát triển dựa vào nhau : Google đang phát triển theo hướng cung cấp những nội dung chất lượng nhất, chính xác nhất tới người dùng. Vì vậy Google đánh giá cao những nội dung được chia sẻ nhiều, được quan tâm nhiều. Nội dung nào nhận được nhiều sự quan tâm thì thứ hạng sẽ được đẩy lên cao. Chính vì vậy nên mỗi chiến dịch SEO muốn đem lại hiệu quả thì tốt hơn hết nên kết hợp với phương tiện truyền thông. Đây là nơi lý tưởng để đưa nội dung của bạn đến nhiều người hơn quan tâm hơn và mỗi lượt like và share đều góp phần đẩy thứ hạng của bạn lên cao hơn.

Đánh giá bài viết

About sonlt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *