Home / kiến thức marketing / Email marketing là gì ? Lợi ích của email marketing mang lại

Email marketing là gì ? Lợi ích của email marketing mang lại

Nếu bạn đang kinh doanh hay bán hàng online và tìm hiểu những công cụ hỗ trợ thúc đẩy doanh thu tiếp cận khách hàng tiềm năng online thì email marketing là một trong những phương tiện hiệu quả nếu sử dụng đúng cách  và kết hợp với thiết kế website .Vậy Email Marketing là gì ? Lợi ích của email marketing như thế nào ?

Email marketing là gì
Email marketing là gì

1.email Marketing là gì ?

Đơn giản là hình thức gửi email giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn tới khách hàng tới đối tượng đang quan tâm.Mỗi một thông điệp trong email đến khách hàng ,hay một đối tượng nào đó đều được coi là hình thưc email marketing .Tác dụng việc gửi email marketing là tăng lượng traffic từ khách hàng tới website của bạn hay xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng trước đó,xây dựng thượng hiệu tạo dựng niềm tin nơi khách hàng của bạn.

Có một thực tế là hình thức spam email ở Việt Nam còn phổ biến,đa số các cá nhân doanh nghiệp còn chưa chú trọng đến nội dụng và trình bày một mẫu email marketing đẹp thu hút người xem.Và thông thường email không được gửi những đơn vị hay đối tác của họ thì email thường được đánh dấu là spam cho vào thù rác.

2.Lợi ích mà email marketing mang lại

Tiết kiệm chi phí:So với các loại hình thức quảng cáo truyền thống phổ biến như phát tờ rơi,tivi hay báo chí thì hình thức gửi email sẽ giảm chi phí rất nhiều và có hiệu quả cao hơn

-Email nhanh:Rất nhiều công ty doanh nghiệp có sẵn các mẫu gửi email marketing trên mạng internet hay website trực tiếp ,bạn sẽ dễ tạo tạo một form email chuẩn trên điện thoại ,máy tính cực nhanh.

-Hồi đáp ngay:So với các phương tiện khác chỉ giúp quảng cáo về thương hiệu và cần thời gian phản hồi thì ngay khi người đọc nội dung email bạn sẽ reply cực nhanh trong thời gian ngắn nhất nếu họ thấy ấn tượng sản phẩm trong email của bạn

Số liệu thống kê:Hiện nay các phần mềm email marketing đều có số liệu thống kê rõ ràng về số lượt click chuột trong email ,tỉ lệ email nào bị đánh dấu spam,hay email nào có phản hồi từ người dùng và số liệu thống kê tư google analytics cũng tích hợp số liệu email .

Tự động trả lời:Ngay khi người dùng có hành động reply lại hồi đáp email của bạn thì bạn có thể lập thao tác tự động trả lời cho hành động của họ.Ví dụ như nhân ngay bản tin khuyến mãi hay bảng giá sản phẩm trong website của bạn.

Xem thêm:

Cac hình thức email marketing phổ biến hiện nay

Nếu như bạn đã nắm được email marketing là gì và lợi ích của email marketing thì có thể tìm hiểu thêm một số hình thức email marketing phổ biến hiện nay

Giới thiệu tới khách hàng của bạn về sản phẩm dịch vụ trong email marketing hay kết hợp đường dẫn trong website để tăng traffic từ webstie.Ví dụ website mình là thietkewebbanhanghcm.net thì bạn để sản phẩm chi tiết tại:

Nếu bạn đang có website thì trong website bạn để một hộp popup để người truy cập có thể nhận bản tin newsletter ,có thể nhận thông tin nội dung mới từ website của bạn.

Chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn bằng cách cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng của bạn qua video,ebook,

.Gửi thư chúc mừng khách hàng của bạn vào dịp sinh nhật,dịp lễ tết duy trì tăng cường mối quan hệ mật thiết với khách hàng của bạn.

5 (100%) 1 vote

About sonlt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *