Home / Kiến thức seo / Hướng dẫn viết bài chuẩn seo chính xác trong website

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo chính xác trong website

Bạn muốn xếp hạng từ khóa cao trên kết quả tìm kiếm tăng khả năng hiển thị từ khóa website và tiếp cận nhiều độc giả của bạn hơn.Kỹ thuật viết bài đúng chuẩn seo theo công cụ tìm kiếm đòi hỏi bạn không chỉ có kỹ năng chuyên môn tốt mà còn hiểu được kỹ thuật tối ưu onpage trên website .Kết hợp với chiến lược xây dựng liên kết nội bộ website tốt sẽ thúc đẩy sự phát triển website của bạn.Vậy làm thế nào để viết bài đúng chuẩn seo hãy cùng thietkewebbanhanghcm.net tìm hiễu các kiến thức nền tảng cơ bản để bạn viết bài tốt nhất cho người dùng và công cụ tìm kiếm dễ hiểu.

Hướng dân viết bài chuẩn seo
Hướng dân viết bài chuẩn seo

Xây dựng Quy trình viết bài chuẩn seo

Nội dung trình bày trong bài viết phải có điểm nhấn và câu chữ rõ ràng , in đậm in nghiêng nội dung quan trọng.Hãy viết nội dung theo quan điểm của bạn,với những thông tin hữu ích cho người đọc.

Bài viết nên có hình ảnh mô tả minh họa cho nội dung có thể,tìm thêm video hay photographic,

Google sẽ lấy nội dung sao cho phù hợp với kết quả tìm kiếm người dùng nên nhất thiết bạn không cần phải nhồi nhét từ khóa trong các thẻ meta description hay url trong bài viết.Bạn hãy viết nội dung sao cho tự nhiên nhất và hãy sử dụng các lời kêu họi hành động để giữ chân người xem.

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Lâp kế hoạch trước khi bắt đầu xây dựng nội dung trong website

Để có thể viết bài hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn những danh sách từ khóa cần có trong bài viết và sử dụng một cách khéo léo ,lồng ghép trong từng phần của nội dung bài viết.

Hãy sử dụng các từ khóa quan trọng của bạn trong các tiêu đề h2,h3 ,hoặc in đậm của bài viết để google hiểu rằng nội dung trong bài viết bạn đang đề cập tới từ khóa này.Hãy luôn nhớ rằng tiêu để phụ luôn gây sự chú ý cho người đọc giúp cho người xem sẽ ở lại website bạn lâu hơn.

Hãy sử dụng các từ khóa mà bạn muốn người dùng quan tâm chú ý đến .Ví dụ bạn đang làm về “dịch vụ thiết kế website bằng WordPress” hay “thiết kế web cho nhà hàng” thì hãy khéo léo vận dụng một cách linh hoạt và làm rõ nghĩa những nội dung từ khóa mà bạn đang đề cập trong website.

Hiện nay Google có thuật toán panda chuyên phạt các website có nội dung spam hay ,mỏng nên bạn phải chắc chắn rằng nội dung có đủ độ dày tối thiểu từ 400 từ trở lên.Mật độ từ khóa trong bài viết cũng rất quan trọng bạn không cần thiết nhồi nhét từ quá khóa quá 1% trong bài viết.

Hướng dân viết bài chuẩn seo
Hướng dân viết bài chuẩn seo

Những lưu ý quan trọng khi viết bài đúng chuẩn seo

Ngoài các kỹ thuật về viết bài mà bạn còn phải viết đúng chuẩn ngữ pháp và ngữ nghĩa không gây hiểu nhầm người đọc.

Hãy đảm bảo tiêu để ngắn gọn ,url bài viết tối đa 77 ký tự.

Hãy chia nội dung trình bày thành những đoạn văn nhỏ ,giúp người dùng dễ đọc.

Hãy liên kết tới những bài viết liên quan trong website của bạn tạo một website có cấu trúc mạnh mẽ.

Hãy thêm liên kết ra ngoài tới website có nội dung liên quan và sức mạnh.

Từ khóa phải có trong đoạn đầu tiên và trong thẻ meta description.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn cách viết bài chuẩn seo cho website tại đây

Đánh giá bài viết

About sonlt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *