Home / Kiến thức seo / Link Building là gì ?Tại sao nó quan trọng ?

Link Building là gì ?Tại sao nó quan trọng ?

Có thể bạn mới làm quen về các khái niệm về seo ,hay đã có chút hiểu biết thì dưới đây có thể là thông tin vẫn hữu ích với bạn.Link building là một quá trình xây dựng liên kết từ website khác tới website của bạn.Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu về website của bạn thông qua các liên kết.Chúng sẽ thu thập dữ từng trang riêng lẽ trong website của bạn.

Có nhiều kỹ thuật để xây dựng liên kết , các chuyên gia seo đều đồng ý rằng công việc xây dựng liên kết là phần khó nhất trong quá trình seo.Công việc chính nhất trong quá trình seo chính là làm công việc link building.Chính vì vậy nếu bạn nắm được công thức xây dựng liên kết chất lượng cao thì bạn có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh và năm trong top đầu kết quả tìm kiếm.

Tại sao link building lại quan trọng ?

Để hiểu được tầm quan trọng của link building và links được tạo ra như thế nào .Các công cụ tìm kiếm thấy links như thế nào ?

Xem thêm: Hiểu về Seoer là gì ? Công việc seoer

Links có ý nghĩa gì với công cụ tìm kiếm ?

Công cụ tìm kiếm sử dụng links với 2 mục đích là :

  • Khám phá ra một web mới
  • Giúp xác định một trang xếp hạng như thế nào trong kết quả tìm kiếm

Một khi công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên các trang web , chúng sẽ trích xuất thông tin của trang đó và thêm vào chỉ mục được săp xếp.Bằng cách này chúng sẽ quyết định xem trang của bạn có chất lượng đủ tôt để được xếp hang cạo với các từ khóa liên quan hay không.Bạn có thể xem video giải thích về kết quả tìm kiếm sau của google.Kết quả tìm kiếm không chỉ dựa vạo nội dung trên trang mà cọn dựa vào số lượng lên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang bên ngoài .tổng quan thì dựa vào các trang web chất lượng cao trỏ tới web bạn.Điều này sẽ giúp cho kết quả tìm kiếm bạn được xếp hạng tốt hơn.

Liên kết là một trong những yếu tố hạng mà google bắt đầu sử dụng vào cuối những năm 1990.

 

tham khảo : Dịch vụ thiết website wordpress chuyên nghiệp chuẩn seo

Làm thế nào xây dựng liên kết mang lại lợi ích kinh doanh ?

Links là một tín hiệu rất quan trọng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định thứ hạng. Vì vậy, việc tăng số lượng liên kết chất lượng cao trỏ đến trang web của bạn có thể làm tăng đáng kể cơ hội xếp hạng của bạn

  • Xây dựng các mối quan hệ
  • Links xây dựng thường có thể liên quan đến các trang web và blog khác có liên quan trong ngành của bạn
  • Tạo ra lưu lượng truy cập
  • Xây dựng thương hiệu

Kết luận

Tất cả  chiến lược link buidings đều phải bắt đầu bằng những links có giá trị.Sẽ rất khó được xếp hạng cao nếu bạn xây dựng từ các liên kết có giá trị thấp.Vì vậy ngay khi bắt đầu hãy xây dựng liên kết từ những nội dung có giá trị , và mọi người sẽ chia sẽ nó, link building sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tham khảo thêm: Những yếu tố seo mà bạn nên biết trong onpage

5 (100%) 2 votes

About sonlt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *