Home / Kiến thức website / Php là gì ? Php dùng trong thiết kế website không ?

Php là gì ? Php dùng trong thiết kế website không ?

Php là viết tắt của 3 chữ Hypertext Preprocessor là ngôn ngữ kịch bản dùng để phát triển các ứng dụng trên máy chủ ,mã nguồn mở có thể dùng cho nhiều mục đích đặc biệt là dùng trong thiết kế website đặc biệt là nhúng html hay css đi kèm.

Ở Nam đa số các website đều được thiết kế trên nền tảng php đi cùng hệ điều hành linux.Khi bạn truy cập một website nếu thấy đuôi php .php thì chắc chắn nó được làm từ php.nhưng đó là trước đây con bây giờ đa số website đều được dịch sang đuôi .html trừ một số công thiết kế website giá rẻ kém chất lượng mới chưa tối ưu đường dẫn lại.

Php là ngôn ngữ mã nguồn mở vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó miễn phí cho công việc lập trình hay tự mình dùng php để thiết kế website sử dụng theo nhu cầu cá nhân.

Mặc dù ngôn ngữ php có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows , Mac Os hay linux tuy nhiên nó được hỗ trợ mạnh nhất trên hệ điều hành linux hay Ubuntu.Có thể nói vì là mã nguồn mở được sử dụng miễn phí nên được sử dụng nhiều nhất trên thế giới một phần cũng vì sự đơn giản và linh hoạt trong ngôn ngữ php.

Thông tin hữu ích:Thiết kế website bán hàng theo phong thủy, thiết kế website đặt phòng khách sạn 

Ưu điểm của php so với các ngôn ngữ khác

Php là ngôn ngữ có cú pháp đơn giản nhưng lại hoạt động ổn định tốc độ thực thi nhanh và hiệu quả.Một hosting php bình thường có thể đáp ứng được hàng triệu lượt truy vấn hàng ngày.

Php là ngôn ngữ đa năng kết hợp được nhiều hệ cơ sở dữ liệu khác nhau giúp bạn dễ dàng phát triển các ứng dụng trên nền website từ đơn giản đến phức tạp.Với hàm function được viết sẵn của php giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc gửi thư, email hay session , cookie..

Php là ngôn ngữ lập trình dễ học và năm bắt dành cho mói đối tượng đều có thể học lập trình website nhanh chóng.

Php được sử dụng là mã nguồn mở có tính linh hoạt cao mọi lập trình viên có thể kế thừa và chỉnh sửa các function đã xây dựng.

Php có cộng đồng sử dụng cao giúp cho việc hỗ trợ fix lỗi hay học hỏi trao đổi lẫn nhau nhanh chóng tiếp thu và phát triển souce code của bạn

Php giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh có ngay website mà không tốn kém nhiều chi phí để vận hành.

Các ưu điểm trên đã giúp php nhanh chóng trở thành ngôn ngữ hỗ trợ thiết kế website có cộng đồng ưa thích nhiều nhất.

Có nên học lập trình website với php ?

Sự đơn giản và tiện dụng trong php đã giúp nhiều người lập trình viên nhanh chóng nắm bắt và học ngôn  ngữ này nhanh chóng.Bạn có thể các cms như wordpress, joomla được xây dựng từ php tuyệt vời như thế nào.Nhiều người lầm tường thiết kế website wordpress là ngôn ngữ wordpress nhưng lại không hiểu bản chất wordpress làm từ php .Có thể thấy ngôn ngữ php đã trở thành lựa chọn số 1 cho các lập trình viên website chọn làm nghề khi mới ra trường để phát triển sự nghiệp.

 

Đánh giá bài viết

About sonlt

Check Also

Hướng dẫn cầu hình gửi email trong website WordPress

Mặc dù wordPress có rất nhiều tính năng sẵn hữu ích và chuyên nghiệp, tuy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *