Home / Kiến thức website / Tổng đài điện thoại là gì ? ứng dụng tổng đài điện thoại trong kinh doanh website

Tổng đài điện thoại là gì ? ứng dụng tổng đài điện thoại trong kinh doanh website

Tổng đài điện thoại hay tổng đài còn được gọi là PBX (tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Private Branch Exchange) thưởng là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong phạm vi của một công ty.

 

 1. Tổng đài là gì ?

Tổng đài là hệ thống chuyển mạch giúp cho các thiết bị đầu cuối gọi cho nhau và gọi ra bên ngoài trên một số đường thuê bao của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Xu hướng phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng nhiều hơn, cùng với đó là hàng loạt nhà cung cấp ra đời dẫn đến giá thành lắp đặt và cước điện thoại ngày càng rẻ. Tuy nhiên việc doanh nghiệp trang bị cho mỗi cá nhân 1 số điện thoại cố định sẽ khiến doanh nghiệp suy nghĩ lại vì chi phí đầu tư và khả năng tập trung quản lý không thể hiệu quả. Bên cạnh đó, việc liệt kê hàng loạt số điện thoại sẽ khiến đối tác lúng túng khi phải lựa chọn số điện thoại để liên hệ công việc. Một số điện thoại duy nhất giúp quảng bá cho toàn doanh nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu, thông qua hệ thống tổng đài nội bộ, cuộc gọi sẽ đến được nơi mà đối tác có nhu cầu liên lạc. Hơn thế nữa, nếu tận dụng được hết các tính năng sẵn có, người sử dụng sẽ có thể giảm thiếu được một số yêu cầu đầu tư khác mà hệ thống tổng đài nội bộ đã tích hợp sẵn.

tổng đài điện thoại là gì
tổng đài điện thoại là gì

Xem thêm:

 1. Những ai nên dùng tổng đài:

Các công ty, các văn phòng, tập thể, các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, nhà máy, nhà riêng,v.v…. cần liên lạc nội bộ, chuyển cuộc gọi đến của khách hàng cho người cần nghe và bảo mật cuộc điện đàm (không lắp song song).Hiên nay cũng khá nhiều công ty thiết kế website ứng dụng tổng đài điện thoại để chăm sóc khách hàng của họ

Lợi ích khi dùng tổng đài

 • Liên lạc nội bộ sẽ không bị mất cước phí bưu điện.
 • – Bảo mật các cuộc gọi trong nội bộ.
 • – Tận dụng được tối đa các đường trung kế bưu điện.
 • – Tổng đài còn có khả năng hỗ trợ các giải pháp tiết kiệm cho công ty, tổ chức của bạn như:
 •                    Có khả năng chặn các cuộc gọi không mong muốn: huyện, di động liên tỉnh, quốc tế.
 • Giúp quản lý chi phí: Dùng Account code (các mã số người dùng) để quản lý chi tiết cuộc gọi của từng cá nhân thông qua đó giúp tính toán mức độ chi phí, có thể cài đặt thêm phần mềm tính cước hoặc máy in để quản lý phí viễn thông của công ty bạn.
 •                    Có thể tích hợp cả  VoIP để tạo sự liên kết giữa các trụ sở của công ty với nhau để không mất phí khi giao dịch.
 •                    Chuyển cuộc gọi cho người dùng khác mà bạn không cần phải di chuyển khỏi bàn làm việc.
 •                    Sử dụng 1 số liên lạc để giao dịch với khách hàng tiện lợi hơn.
 • Có tích hợp thêm những lời chào khi khách hàng của công ty gọi đến. Có thể cho đổ chuông ở bất kỳ máy điện thoại nào trong công ty của bạn.

 1. Nhãn hiệu:

Có hơn 100 nhãn hiệu tổng đài lớn nhỏ khác nhau, nhưng tại Việt Nam thị phần tổng đài nội bộ thường là các hãng sau: Panasonic, Siemens, Erission, Avaya, NEC- Nitsuko, Alcatel, Nortel, Lucent, LG, Samsung, IntelBras,v.v… và các tổng đài trong nước như Miswi, Sun…

 

 1. Lựa chọn tổng đài:
 2. Lựa chọn theo cấu hình:

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà định hướng xây dựng và trang bị theo cấu hình phù hợp với hiện tại và có cả những khả năng mở rộng về lâu dài.

 

 1. Lựa chọn theo chức năng, nhiệm vụ và nhu cầu khai thác:

– Sử dụng công nghệ Analog đang có hay đón đầu công nghệ số IP.

– Tập trung cuộc gọi đến về 1 đầu mối duy nhất, chuyển cuộc gọi theo định hướng.

– Sắp xếp người dùng theo các nhóm COS, UCD, Account Code.

– Trả lời cuộc gọi thông qua lễ tân hoặc thông qua hệ thống DISA-OGM

– Đánh số nội bộ dựa theo yêu cầu và liệt kê chi tiết cuộc gọi ra thông qua hệ thống tính cước hoặc máy in.

– Đăng ký các nhóm liên tụ và đảo cực nếu cần thiết

– Sử dụng theo giờ dịch vụ, Hotline/warmline, Emergency/VIP call

– Voice mail, Door phone/door Opener, Music -BGM, Paging.

 

 1. Thương hiệu và khả năng đầu tư

Hiện nay không quá khó để trang bị một hệ thống tổng đài nội bộ. Tuy nhiên, việc lựa chọn 1 thương hiệu có tiếng đồng nghĩa với đơn giá cũng có chất lượng kèm theo. Ngoài ra, một số thiết bị của Trung Quốc và Việt nam có trên thị trường hiện nay cũng có thể đáp ứng được nhu cầu khai thác của người sử dụng.

 

 1. Các vấn đề khác:

– Công nghệ điện thoại IP-SIP (VoIP) hiện đang rất được quan tâm đầu tư do mức cước gọi miễn phí thông qua các đường truyền trả trước và có các dịch vụ đi kèm hợp lý

 

– Hệ thống tổng đài Analog hiện nay (đa số doanh nghiệp vẫn còn sử dụng) cũng có thể nâng cấp theo chuần SIP-IP (H.232) bằng cách thêm các thiết bị phụ trợ.

 1. Kết luận

Tổng đài nội bộ là một công cụ quan trọng giúp cho văn phòng của bạn trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Với mỗi thương hiệu sẽ có các tính năng riêng biệt và đáp ứng cho một nhu cầu riêng được khảo sát. Do đó, việc lựa chọn một hệ thống tổng đài đạt cả về yêu cầu vận hành và tính năng khai thác phù hợp với doanh nghiệp là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn cũng không cần suy nghĩ quá nhiều, hãy gọi cho một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đưa ra các yêu cầu, họ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn dựa trên các yêu cầu đó. Việc đó giúp đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng và đáp ứng mọi vấn đề bạn đặt ra. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể gọi thietkewebbanhanghcm để được tư vấn kỹ càng hơn.

5 (100%) 1 vote

About sonlt

Check Also

Hướng dẫn cầu hình gửi email trong website WordPress

Mặc dù wordPress có rất nhiều tính năng sẵn hữu ích và chuyên nghiệp, tuy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *