Home / Kiến thức website / Website là gì? Lợi ích từ Website

Website là gì? Lợi ích từ Website

Website là gì?

Để tìm hiểu hai vấn đề Website là gì? Lợi ích từ Website, chúng ta tiến hành “mổ xẻ” phần website là gì trước tiên. Website hay nói nôm na là “Trang mạng”, khi các bạn nghe 2 từ Trang Web thì các bạn hình dung nó là một tập hợp các trang web con, bao gồm nội dung văn bản, hình ảnh, video, banner, flash..v.v…Website chỉ nằm trong một tên miền (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain) lưu trữ trên các máy chủ chạy online trên đường truyền word wide của internet. Website được phát minh và đưa vào sử dụng từ những năm đầu 90 bởi viện sĩ Viện Hàn Lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailiau (Bỉ) tại Cern, Geneva, Switzerland.

Website được viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP dùng trong thiết kế website, .NET, Java, Ruby on Rails, WordPress…)

Để một website có thể hoạt động trên môi trường Word Wide, bắt buộc phải có đủ 3 yếu tố sau:

Thứ 1: Tên miền (Domain) là tên riêng và định danh duy nhất của website trên internet. Doanh nghiệp hay cá nhân nên chọn Tên Miền như là tên của công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Chỉ được cấp dưới quyền sở hữu duy chỉ một người đăng ký trước, tên miền có đuôi .com, .net, .asia, .gov.vn….)

Thứ 2: Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẽ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như word wide wed, là nơi chứa các dữ liệu như nội dung, hình ảnh, videos…

Thứ 3: Source code hay còn gọi là mã nguồn chương trình, bạn dùng nó để biên dịch thành 1 chương trình (là các tập tin html, xhtml….

Website được tương tác và hiển thị đến với người dùng thông qua các phần mềm được gọi là “Trình duyệt web” với các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, game và các thông tin khác ở trên một trang web của một địa chỉ url web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ, hiện nay các trình duyệt web hoạt động tốt nhất trong năm 2016 như Google Chrome, Cốc Cốc, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Web Opera. WEbsite được xây dựng từ các nhà thiết kế website (website developer)

Xem các bài viết có liên quan đến kiến thức thiết kế website

  1. Admin website là gì ? Công việc admin là gì ?
  2. Link Building là gì ?Tại sao nó quan trọng ?
  3. 5 nguyên tắc khi bạn bắt đầu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp
Website là gì?
Website là gì?

Lợi ích từ Website

Mọi người ngày càng dùng internet nhiều và sử dụng internet để mua sắm trực tuyến, giải trí các trò chơi online, trò chuyện cùng bạn bè hay dùng để thảo luận các vấn đề công việc cùng đối tác trong và ngoài nước qua email, hay các phần mềm dùng để trò chuyện. Bạn có thể bắt gặp mọi lúc mọi nơi bất kì nơi đâu hay bất kì tại thời điểm nào, ai ai cũng cầm trên tay một chiếc điện thoại di động hay một máy tính bảng, máy laptop đi khắp ơi và sử dụng chúng thường xuyên. Từ những thói quen này, xu hướng người sử dụng công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, vì vậy các doanh nghiệp cần phái có một đơn vị thiết kế website để giới thiệu công ty hay sản phẩm của mình, khai thác triệt để nguồn khách hàng tiềm năng này.

Hãy nhanh chóng sở hữu một website cho doanh nghiệp bạn hoặc cho cá nhân mình. Vui lòng tham khảo dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại: http://thietkewebbanhanghcm.net/dich-vu-thiet-website-wordpress-chuyen-nghiep-chuan-seo-hang-dau-viet-nam.html/

 

5 (100%) 1 vote

About viet nha

Check Also

Hướng dẫn cầu hình gửi email trong website WordPress

Mặc dù wordPress có rất nhiều tính năng sẵn hữu ích và chuyên nghiệp, tuy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *